Khác nhau giữa Bằng Cử nhân (BSc.) và Bằng Cử nhân danh dự (BSc.Hons)

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2022-03-12

Nếu tìm hiểu về du học hay các bằng cấp giáo dục quốc tế, chắc hẳn bạn sẽ hơi rối một xíu khi phân biệt các bằng cấp bao gồm bằng cử nhân thông dụng - Bachelor's (BSc.) và bằng cử nhân danh dự - Bachelor Honours(BSc.Hons). Vậy thì sự khác nhau giữa hai bằng cấp này như thế nào? 

Bachelor's degree (BSc.): là bằng Cử nhân thông dụng. Bạn có thể hoàn tất chương trình học từ 3 - 4 năm, tùy vào ngành học và mỗi quốc gia yêu cầu có thể lâu hơn. Ví dụ bằng cử nhân thông dụng khối ngành kinh tế bên Anh Quốc (UK) sẽ là 3 năm nhưng Mỹ, Canada, Úc hoặc các nước Châu Âu sẽ yêu cầu 4 năm. Bạn cũng không bắt buộc hoàn thành luận văn để nhận tấm bằng này. 

Bachelor Honours (BSc.Hons) là bằng Cử nhân danh dự. Bạn sẽ có thể hoàn tất chương trình học từ 3.5 - 5 năm, tùy vào ngành học và mỗi quốc gia yêu cầu có thể lâu hơn. Ví dụ bằng cử nhân thông dụng khối ngành kinh tế bên Anh Quốc (UK) thông thường sẽ là 3.5 - 4 năm nhưng Mỹ, Úc hoặc Canada sẽ yêu cầu 4.5 - 5 năm. Chương trình học sẽ đòi hỏi yêu cầu đầu vào lẫn đầu ra tốt nghiệp đều "khó nhằn" hơn tấm bằng cử nhân thông dụng để đảm bảo chất lượng đầu ra với số lượng tốt nghiệp hạn chế, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp để đủ điều kiện nhận tấm bằng danh giá này. 

Dù rằng nhìn chung có sự tương đương giữa bằng cử nhân thông dụng (BSc.) và bằng cử nhân danh dự (BSc.Hons) nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định trong học thuật khi bằng cử nhân danh dự (BSc.Hons) đứng ở thứ hạng cao hơn so với bằng cử nhân thông thường (BSc.) 

Chương trình Cử nhân danh dự kế toán - tài chính của Đại Học Oxford Brookes mà TRANNACCA đang triển khai với lộ trình đặc biệt cho phép học viên có thể chủ động rút ngắn thời gian học từ 1.5 - 2.5 năm so với thời gian trung bình 3.5 - 5 năm khi mỗi học viên sẽ được TRANNACCA thiết kế lộ trình học riêng biệt cùng với hướng dẫn học thuật 1-1 trong suốt thời gian học để đảm bảo học viên có thể hoàn thành tấm bằng Cử Nhân tùy theo năng lực của chính mình và đảm bảo bạn sẽ có thể lấy được tấm bằng Cử nhân danh dự kế toán - tài chính của Đại Học Oxford Brookes sau khi kết thúc chương trình này. 

Với tấm bằng Cử nhân danh dự kế toán - tài chính của Đại Học Oxford Brookes (Top 40 trường tốt nhất của Anh Quốc (UK) và Top 50 under 50 Global theo QS Ranking), học viên hoàn toàn có thể tự tin để theo đuổi con đường học vấn quốc tế ở bậc cao học (được miễn IELTS đầu vào bậc thạc sỹ) cũng như phát triển định hướng nghề nghiệp của mình trong nước lẫn quốc tế trong tương lai. 

______________________

Xem thêm chương trình tại: https://trannacca.com/pages/obu-chuong-trinh-cu-nhan-ke-toan-uk-baio

Follow fanpage https://www.facebook.com/TrannACCA để cập nhật thêm thông tin thú vị về kế toán tài chính cũng như liên hệ với cô Trân nếu bạn có câu hỏi. 


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận:

NathanFenny

Thank you. I value this.
online essay writer write my essay for me cheapdo my essay for me help write my essay paper

ShawnInsot

You revealed that well.
cheap essay writing service essay services easy essay writing military service writing

OscarLab

Truly plenty of beneficial knowledge!
write my essay for me free essay writer free write my essay for free write my dissertation for me uk


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""