CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH UK 

OXFORD BROOKES UNIVERSITY

 

Nguồn: Oxford Brookes University

 
 
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẠI HỌC OXFORD BROOKES
 
Tiền thân của Đại Học Oxford Brookes chính là trường Oxford Polytechnic, một thành viên trực thuộc Đại Học Oxford. Sau đó, Đại Học Oxford Brookes chính thức tách ra và phát triển theo hướng trường chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế và Đại Học Oxford Brookes cũng được xem là một trong những đại học trẻ và hiện đại nhất nước Anh. Vì trường nằm trong khu Oxford đắt đỏ, nên Oxford Brookes luôn nằm trong Top các trường đại học có chi phí đắt đỏ nhất nước Anh nên nếu thực sự nếu các bạn đi du học tại Oxford Brookes Univeristy thì chi phí rất cao, trung bình tầm khoảng 30,000 - 35,000 GBP/năm. 
 
 
Đại Học Oxford Brookes là trường duy nhất của nước Anh lọt vào 10 trường trẻ hiện đại và tốt nhất của Anh trong nhiều năm liên tục. Từ năm 2017 cho đến nay, Đại Học Oxford Brookes là trường đại học duy nhất đại diện Vương Quốc Anh (UK) ghi tên mình vào danh sách "Top 50 under 50" theo xếp hạng của QS Ranking đối với những trường đại học tốt nhất thế giới có tuổi đời lịch sử thành lập ít hơn 50 năm. Bên cạnh đó, Đại Học Oxford Brookes cũng luôn nằm trong Top 40 trường đại học tốt nhất của Vương Quốc Anh (UK) và giữ vững hạng nhì về nghiên cứu bậc sau đại học tại Vương Quốc Anh (UK) theo QS Ranking và THE (Times Higher Education). 
 
 
Xếp hạng của Đại Học Oxford Brookes theo QS Ranking và THE (Times Higher Education): 
 
 • Hạng 2 chương trình nghiên cứu bậc sau đại học tại Vương Quốc Anh (UK)
 
 • Top 40 trường Đại Học tốt nhất tại Vương Quốc Anh (UK)
 
 • "Top 50 under 50" trường đại học tốt nhất thế giới có tuổi đời lịch sử thành lập ít hơn 50 năm, trường đại học duy nhất đại diện Vương Quốc Anh (UK) 
 
 
Đại Học Oxford Brookes hiện cũng được QS Ranking xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới với các ngành đào tạo sau: 
 
 • Accounting and Finance

 • Architecture and Built Environment 

 • Biological Sciences

 • Business & Management Studies

 • Computer Science & Information Systems

 • Economics and Econometrics

 • Education

 • Engineering - Mechanical, Aeronautical & Manufacturing

 • English Language and Literature 

 • Hospitality & Leisure Management

 • Law

 • Modern Languages

 • Politics & International Studies

 
Thông tin chi tiết về xếp hạng của Đại Học Oxford Brookes: chi tiết tại đây
 

Nguồn: Oxford Brookes University

 
 
 
 

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH UK CỦA ĐẠI HỌC OXFORD BROOKES 

 
 

Cô Trân Nguyễn là người Việt Nam đầu tiên hoàn thành chương trình Cử nhân Kế Toán - Tài Chính của Đại Học Oxford Brookes năm 20 tuổi. Bên cạnh đó, cô Trân Nguyễn còn sở hữu các chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp của các hiệp hội hành nghề kế toán - tái chính của Anh và Canada cùng các bằng cấp học thuật danh giá của các trường Đại Học Hàng Đầu tại Anh và Châu Âu. 
 

 • Thạc Sỹ Tài Chính (MSc.) - Đại Học UCL (University College London) - University of London
 • Thạc Sỹ Kinh Tế và Luật (LL.M) - Liên Minh Châu Âu (Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) by European Commission)
 • Kế Toán viên Công Chứng (CPA) Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Cananda (CPA - Canada) 
 • Hội Viên Kì Cựu Trẻ Tuổi Nhất (FCCA) - Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh (ACCA -UK) tại Việt Nam
 • Cử Nhân Kế Toán Ứng Dụng (BSc.) - Đại Học Oxford Brookes (UK)
 
Thông tin về Cô Trân Nguyễn, FCCA CPA Canada MSc. LL.M. BSc.: chi tiết tại đây
 
 
Cô Trân Nguyễn là giảng viên đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn luận văn tốt nghiệp được phê chuẩn bởi trường Đại Học Oxford Brookes (UK) từ năm 2015 và đã đồng hành với hơn 20 Tân Cử Nhân Oxford Brookes với 2 Thủ Khoa cùng nhiều học viên đạt Hạng Xuất Sắc và Hạng Giỏi với tỉ lệ đậu bài luận văn tốt nghiệp 100% cho đến nay. 
 

Nguồn: Oxford Brookes University

Đứng đầu các ngành đào tạo hiện nay của trường Đại Học Oxford Brookes chính là ngành tài chính - kế toán. Đặc biệt năm 2021 cũng đánh cột mốc 20 năm hợp tác chiến lược giữa Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA - UK) và Đại Học Oxford Brookes trong việc thành công phát triển bằng học thuật kép bên cạnh tấm bằng hành nghề chuyên nghiệp nhằm hạn chế những rào cản học thuật truyền thống và tiết kiệm chi phí hiệu quả cho học viên. 
 
Thông tin chi tiết về Bằng Cử Nhân Kế Toán - Tài Chính của Đại Học Oxford Brookes - BSc. (Hon) in Applied Accountingchi tiết tại đây
 
Bên cạnh đó, hơn 50% sinh viên sau khi tốt nghiệp văn bằng Cử Nhân Kế Toán Ứng Dụng Đại Học Oxford Brookes chọn chuyển tiếp các chương trình bậc cao học tại Anh, Châu Âu, Mỹ, Úc và Canada với ưu thế về miễn IELTS đầu vào (IELT 7.0) cũng như các chương trình định cư tay nghề kỹ thuật cao như Federal Skills Worker (FSW) và Express Entry (EE) hiện đang được Chính Phủ Canada khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi tối đa. 
 
 

BẲNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY TỪ TOP 40 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VƯƠNG QUỐC ANH (UK)

Chương trình Cử Nhân Kế Toán Ứng Dụng là bằng chính quy được cấp bởi Đại Học Oxford Brooke (UK) và được công nhận rộng rãi toàn cầu, không phải bằng liên kết đào tạo. Tính đến nay, đã có hơn 33,500 sinh viên tốt nghiệp văn bằng Cử Nhân Kế Toán Ứng Dụng của Đại Học Oxford Brookes thông qua chương trình hợp tác chiến lược với Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA - UK), và hiện làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu và các hãng kiểm toán lớn nhất thế giới.

 
 

 

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO
 
 
Các chương trình đào tạo bậc Đại Học và Bậc Thạc Sỹ của Đại Học Oxford Brookes đều được kiểm định chất lượng khắt khe nhất theo hệ thống giáo dục của Anh quốc để đảm bảo chất lượng sinh viên đầu ra cũng như danh tiếng của trường. Đồng thời, Đại Học Oxford Brookes cũng được kiểm định chất lượng từ các tổ chức hàng đầu Châu Âu, Anh và các Hiệp Hội Hành Nghề lớn nhất thế giới đối với các chương trình đào tạo của mình. 
 
 
Kiểm định chất lượng quốc tế đối với chương trình đào tạo chi tiết tại đây
 

Nguồn: Oxford Brookes University

 

 
Kiểm định chất lượng quốc tế đối với chất lượng đầu ra chi tiết tại đây
 
 

TIẾT KIỆM HƠN 90% HỌC PHÍ VỚI THỜI GIAN RÚT NGẮN ½ SO VỚI CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN THÔNG THƯỜNG

Chúng ta có thể so sánh trên 2 phương diện: 

(i) học phí du học bên Anh: 30,000  - 50,000 GBP

(ii) các Chương trình liên kết quốc tế trong nước: 15,000 – 20,000 GBP

Việc theo đuổi và chinh phục tấm bẳng Cử Nhân danh giá UK tại Việt Nam sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm hơn 90% học phí khi cắt giảm tôi đa các chi phí gia tăng và không cần thiết trong quá trình học, từ đó còn giúp học viên có thể rút ngắn thời gian hoàn thành tấm bằng chỉ trong khoảng 2 năm. Thực sự, đây là 1 bằng Cử Nhân Tài Chính – Kế Toán không nên bỏ lỡ và đáng để chúng ta đầu tư nghiêm túc vì giá trị tương lai trong cả chuyên môn, học thuật và cơ hội nghề nghiệp và mà tấm bằng mang lại. 

 

 

KHÔNG HẠN CHẾ CHUYÊN NGÀNH ĐẦU VÀO, LỢI THẾ MIỄN IELTS ĐẦU RA BẬC CAO HỌC

Khi bạn 16 tuổi, bạn đã có đủ điều kiện để đăng kí học và theo đuổi Cử Nhân của Oxford Brookes University. Nếu việc yêu cầu điểm số hoặc chuyên ngành đầu vào luôn là 1 bất lợi đối với các bạn sinh viên có nhu cầu chuyển hướng sang khối ngành Kinh Tế, cụ thể là ngành Tài chính – Kế Toán. Riêng đối với tấm bằng Cử Nhân OBU thì là bạn sẽ không bị áp đặt không giới hạn đầu vào, nên đây là cũng là yếu tố giúp các bạn tự nâng cao vị thế cạnh tranh của mình vì có thể xuất phát điểm của bạn thấp hơn người khác, không có lợi thế cạnh tranh như các bạn khác, nhưng chỉ cần bạn có quyết tâm thì đều có thể đi đến cuối chặng đường. 


Trong quá trình học, bản thân học viên cũng sẽ phải nỗ lực không ngừng để cải thiện khả năng anh văn cũng như vốn kiến thức chuyên ngành. Vì toàn bộ toàn bộ môn học trong chương trình đều được học và thi  bằng tiếng anh nên khi tốt nghiệp thì các bạn cũng sẽ có cơ hội xét miễn IELTS đầu vào bậc Cao học ở Anh, Canada, Úc và Châu Âu. 

 

 

GIÁ TRỊ TRỊ HỌC THUẬT VÀ SỰ CÔNG NHẬN NHÀ TUYỂN DỤNG

Trong hệ thống giáo dục các nước phát triển thì bằng Honour sẽ giống như "Cử nhân tài năng", tức là bạn sẽ phải học dài hơn chương trình cử nhân bình thường 1 năm, nên chất lượng bằng sẽ được đánh giá cao hơn. Đối bằng Cử Nhân Danh Dự (Hon) thì sẽ không xếp hạng như bằng thông thường gồm giỏi hoặc khá (distinction, merit), mà xếp hạng theo Hạng 1, hạng 2 và hạng 3 danh dự (First, Second, Third). Các trường bên Mỹ thì sẽ xếp hạng loại bằng Cử Nhân Danh Dự  thành Summa Cum Laude giống với hạng 1 danh dự hoặc Magna Cum Laude giống với hạng 2 danh dự.

 

Trên thị trường lao động hiện nay, các nhà tuyển dụng thường có xu hướng ưa chuộng các bằng cấp chất lượng từ các ứng viên tốt nghiệp các trường danh tiếng đến từ Mỹ hoặc Anh nên đây cũng có thể được xem như là 1 lợi thế cạnh tranh rất lớn khi các bạn xin việc tại các quỹ đầu tư và các ập đoàn đa quốc gia. 

 

 

LỄ TỐT NGHIỆP DANH GIÁ KHU VỰC CHÂU Á

Lễ tốt ngiệp của trường sẽ được tổ chức 1 lần/năm tại các địa điểm tổ chức khác nhau gồm: Anh Quốc, Dubai và Malaysia. Các bạn có thể tranh thủ kết hợp đi chơi và đi lãnh bằng tốt nghiệp vào dịp này, và bạn cũng sẽ nhận được các dịch vụ hỗ trợ cực kì chuyên nghệp từ trường trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ tốt nghiệp. 

 

Honorary Graduates to join Oxford Brookes' Graduation Ceremonies in June 2019

Nguồn: Oxford Brookes University

 

 
 

BẰNG CỬ NHÂN VÀ BẢNG ĐIỂM TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC OXFORD BROOKES

 

 

Sau 1 - 2 tháng kể từ thời điểm nhận được kết quả luận văn tốt nghiệp từ Đại Học Oxford Brookes, Trường sẽ gửi thư chúc mừng chính thức cho các tân cử nhân kèm theo các giấy tờ cần thiết sau: 

 

 • Bằng tốt nghiệp Cử Nhân chính thức của Đại Học Oxford Brookes 
 
 • Bảng điểm chính thức của Đại Học Oxford Brookes
 
 • Giấy xác nhận quy đổi tín chỉ (credits): 360 credits (UK), 180 ECT (EU)
 
 • Thẻ cựu sinh viên (alumni card) của Đại Học Oxford Brookes  

 

Nguồn: TRANNACCA

 

XẾP HẠNG TỐT NGHIỆP CỦA ĐẠI HỌC OXFORD BROOKES

Để phân biệt các xếp hạng, lần lượt được phân loại như sau:

 • First class honour (chỉ khoảng 1% sinh viên được xếp hạng này)
 • Upper second class honours (2:1)
 • Lower second class honour (2:2)
 • Third class honours (3)

 

Nguồn: Oxford Brookes University

 

Ví dụ: nếu bạn có điểm trung bình các môn là 60 thì dù kết quả luận văn của bạn A/B/C đều sẽ được "UPPER SECOND CLASS", còn nếu như bạn chỉ có điểm trung bình là 58 thì bạn bắt buộc phải đạt được xếp hạng luận văn là A để giữ được hạng "UPPER SECOND CLASS".

 

Cách xếp hạng chương trình cử nhân thông thường theo chuẩn quốc tế:

 • High Distinction: Xuất sắc
 • Distinction: Giỏi
 • Merit: Khá
 • Strong Pass: Trung bình khá
 • Pass: Trung bình 

 

 

 

KHÁC BIỆT VỀ LỘ TRÌNH TRỌN GÓI UK - BAIO TẠI TRANNACCA 

 

Lộ trình trọn gói UK - BAIO tại TRANNACCA được phát triển bởi Cô Trân Nguyễn, người Việt Nam đầu tiên hoàn thành chương trình Cử nhân Kế Toán Tài Chính của Đại Học Oxford Brookes năm 20 tuổi. Cô Trân Nguyễn cũng là giảng viên đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn luận văn tốt nghiệp được phê chuẩn bởi trường Đại Học Oxford Brookes (UK) từ năm 2015 và đồng hành với hơn 20 Tân Cử Nhân Oxford Brookes với 2 Thủ Khoa cùng nhiều học viên đạt Hạng Xuất Sắc và Hạng Giỏi với tỉ lệ đậu bài luận văn tốt nghiệp 100% cho đến nay. 

 

Dành cho các bạn 16 tuổi trở lên/mới bắt đầu tìm hiểu học OBU/ACCA 

 

Dành cho các bạn đã hoàn thành xong cấp độ Năng Lực Cốt Lõi (F - ACCA): Khóa hướng dẫn luận văn tốt nghiệp MORA chi tiết tại đây

 

  Khác biệt về Chương trình: 1 lộ trình, 3 bằng cấp

 • Bằng Cử Nhân Chính Quy được cấp bởi Trường Đại Học Oxford Brookes (OBU), Top 50 Under 50 Global, Top 40 trường của Anh Quốc; hạng #2 Nghiên cứu bậc sau đại học. 
 • Văn Bằng Diploma in Accounting and Business được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA - UK)
 • Văn bằng Advance Diploma in Accounting and Business được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA - UK)
 • Bằng cấp đầu ra được xếp hạng cao hơn Chương trình Cử Nhân thông thường, tương đương với hệ cử nhân 4 năm với 360 Credits (UK), 180 ETC (Châu Âu) của hệ thống giáo dục Mỹ, Canada, Úc
 • Cơ hội được miễn IELTS (tương đương IELTS 7.0) khi đăng kí các Chương trình bậc Cao Học tại UK, Châu Âu
 

Nguồn: TRANNACCA

 

 

 

Khác biệt về lộ trình: Rút ngắn đến 1/2 thời gian học theo năng lực của học viên 

 

 • Lộ trình trọn gói được thiết kế cho học viên trong suốt quá trình học, xây dựng khung kế hoạch hiệu quả để hoàn thành BSc. (Hon) của Oxford Brookes University
 • Hướng dẫn học thuật 1-1 trong suốt toàn bộ lộ trình và Hỗ trợ định hướng nghề nghiệp hiệu quả
 • Truy cập không giới hạn bài giảng và các môn học trong suốt thời gian đăng kí lộ trình trong 2 năm (tiết kiệm 60% so với chi phí học các khóa Online thông thường)
 • Kiểm soát chất lượng đầu vào nên sau khi tốt nghiệp của các học viên luôn đạt được sự thăng hạng nghề nghiệp và hiện đang làm việc tại các Quỹ đầu tư tài chính, tập đoàn đa quốc gia và các hãng kiểm toán lớn. 
 • Mạng lưới kết nối học viên OBU của TRANNACCA được xem là lớn nhất hiện nay bao gồm trong nước và quốc tế (Việt Nam, Anh, Mỹ, Úc, Canada, Bỉ, Nhật)

Nguồn: TRANNACCA

 

Khác biệt về hỗ trợ học viên:

 • Miễn phí khóa Tiếng Anh Nền Tảng chuyên ngành Tài chính – kế toán dành cho học viên theo lộ trình BAIO - OBU
 • Miễn phí khóa luyện kỹ năng viết (Writing Mastery) – ACCA và từ điển bổ trợ chuyên ngành 
 • Miễn phí Từ Điển bỏ túi Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế toán – tài chính do TRANNACCA biên soạn. 
 • Miễn phí khóa chuẩn bị luận văn Pre-Thesis và độc quyền hướng dẫn luận văn tốt nghiệp Cử Nhân Trường Đại Học Oxford Brookes (phí hiện nay do trường quy định khoảng 800 GBP)

 

  Khác biệt về học phí: HỌC PHÍ QUỐC NỘI, BẰNG CẤP QUỐC TẾ

 • Tiết kiệm chi phí tối đa hơn 90% so với các chương trình đào tạo liên kết quốc tế và chi phí du học
 • Rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình chỉ từ 1.5-2.5 năm
 • Phương thức thanh toán học phí linh hoạt và hỗ trợ 0% trả góp học phí (*)

         (*) Liên hệ TRANNACCA để biết thêm chi tiết

 • Cam kết không tăng học phí và không phát sinh thêm chi phí trong suốt thời gian lộ trình.
 
 
Tính pháp lý của các khóa học và chương trình:
 
 • Đây là bằng cử nhân chính quy được cấp bởi Trường Đại Học Oxford Brookes và được Trường Oxford Brookes phê duyệt để chuyển đổi kết quả môn học dựa trên kết quả các môn học ở cấp độ Năng lực cốt lõi (F - level) thuộc chương trình ACCA.
 • Đây là bằng cử nhân chính quy, không phải chương trình liên kết đào tạo. 
 • Chương trình cử nhân kế toán được Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh (ACCA) ký hợp tác chiến lược độc quyền với trường Oxford Brookes từ năm 2001 cho đến nay. 
 • Các môn học trong chương trình ACCA thuộc văn bằng Hành Nghề Kế Toán Công Chứng Chuyên Nghiệp do Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh (ACCA) tổ chức và được sự chấp thuận bởi Bộ Tài Chính Việt Nam.
 • Học viên hoàn toàn chủ động lựa chọn hình thức học trên nền tảng trực tuyến đối với các khóa học ACCA với sự hỗ trợ học thuật của TRANNACCA.
 
Hiển thị tất cả kết quả cho ""