Lấy bằng cử nhân kế toán UK năm 20 tuổi

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2021-04-05

 

 

Dù bạn có từng học chưa tốt, có một cuộc sống học sinh/sinh viên chưa thực sự ý nghĩa thì các bạn cũng không thay đổi được gì cả. Nhưng các bạn vẫn có thể thay đổi được cái tương lai (tưởng rằng sẽ bi đát hơn) bắt đầu từ những quyết định của chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tuổi trẻ mà, cứ dấn thân rồi sẽ tìm ra con đường. 

 

PHẦN 2:

4. CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH VÀ THỜI GIAN HỌC: 

Do bằng này được cấp chỉ dành riêng cho người học ACCA, nên cấu trúc và chương trình học cũng chính là các môn của ACCA. Nếu như ai chưa tự tin với tiếng anh của mình, có thể học song song thêm khóa anh văn chuyên ngành song song trong lúc học. Cụ thể các môn để lấy được bằng OBU như sau:

 

Bước 1: Học 4 môn nền tảng bao gồm 2 môn kế toán tài chính (FA1, FA2), 2 môn kế toán quản trị (MA1, MA2). Các bạn không cần thi nhưng cần phải học, nhất là các bạn từ THPT (16 tuổi trở lên) với thời gian học trung bình cho 4 môn là 6 tháng. Hiện tại 4 môn này đang được ACCA-X cung cấp khóa học nền tảng miễn phí chi tiết tại đây

 

Bước 2: Chuyển lên học 3 môn đầu tiên của ACCA thuộc cấp độ Kiến Thức Ứng Dụng hoặc 3 môn chuyển đổi FIA là F1/BT/FBT, F2/MA/FMA, F3/FA/FFA. 

  • F2/MA/FMA là môn nâng cao từ nhánh kế toán quản trị (MA1, MA2)
  • F3/FA/FFA là môn nâng cao của nhánh kế toán tài chính (FA1, FA2)
  • F1/BT/FBT là môn độc lập, gần giống như quản trị học nhưng kiến thức sẽ rộng hơn nhiều, là nền tảng cho các môn như F8, SBL sau này. 
 

Đối với các môn F1/BT/FBT, F2/MA/FMA, F3/FA/FFA sẽ áp dụng On-Demand CBEs, tức là các bạn có thể lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm tại các trung tâm thi ủy quyền của ACCA được tổ chức thi quanh năm nên khi nào các bạn có đủ tự tin thì nên đăng ký thi luôn. Thời gian học trung bình 3 môn này cùng lúc là 6 tháng. 

 

Chi tiết về hướng dẫn thi trên máy tính On-Demand CBEs chi tiết tại đây

 

Hoàn tất khóa Foundation in Professionalism online (hoàn toàn miễn phí và có sẵn trong myACCA của học viên) để nhận được Diploma in Accounting and Business.  

Có bằng này thì các bạn có thể bắt đầu nộp đơn đi thực tập và tùy năng lực của mỗi bạn mà có thể đi làm chính thức luôn cũng được rồi cứ vậy vừa học vừa làm lên các môn cao hơn.

 

Bước 3: Bắt đầu cuộc chiến chinh phục 6 môn F4-F9 thuộc cấp độ Kỹ Năng Ứng Dụng/Applied Skills. Các môn học trải dài từ Luật (F4/LW - LW), Thuế (F6/TX - UK), Quản trị hiệu quả hoạt động (F5/PM), Lập báo cáo tài chính (F7/FR), Quy trình kiểm toán (F8/AA), Quản trị tài chính (F9/FM). 

Tùy theo khả năng của mỗi người mà các bạn nên kết hợp thi sao cho phù hợp. 1 năm có 4 kì thi hằng quý theo hình thức Session CBEs nên các bạn có có thể chia ra thi 1 môn/kì vào tháng 3 và 9; 2 môn/kì vào tháng 6 và tháng 12. Thời điểm Trann thi theo thứ tự, 3 môn/kì F4, F5, F6 rồi kì sau thi luôn F7, F8, F9. Nếu theo lộ trình này thì 1 năm các bạn sẽ có thể hoàn tất chương trình cử nhân. Thời gian học trung bình từ 1-2 năm. Nếu sức mình không đủ, các bạn nên cân nhắc vì phí thi 1 môn cũng mắc nên sẽ tốn thêm nhiều tiền nếu chuẩn bị không tốt mà thi quá vội vàng. Thi ACCA không dễ ăn may đâu!

 

Chi tiết về hướng dẫn thi trên máy tính Session CBEs chi tiết tại đây

 

 

Bước 4: Hoàn tất khóa Professional Ethic online để nhận được Advance Diploma in Accounting and Business. 

Bằng này cực kì giá trị, mặc dù mang danh là Advance Diploma, nhưng quy đổi cũng không khác gì bằng Đại học, ví dụ Đại Học RMIT khi chuyển qua học ACCA thì cũng chỉ quy đổi cao nhất là 9 môn F của ACCA nên các bạn cứ tự tin là kiến thức chuyên môn của các bạn không hề thua kém ai đâu nhen và các bạn cũng được xem là Part-qualified ACCA nên cơ hội làm việc cũng sẽ nhiều hơn. 

 

5. BẰNG CỬ NHÂN KẾ TOÁN UK - OXFORD BROOKES UNIVERSITY: 

Hoàn thành khóa luận văn nộp cho Oxford Brookes University nếu bạn muốn nhận thêm Bằng Cử Nhân Kế Toán UK. Thời gian nhận khóa luận bao gồm 2 kỳ/năm:

- Kỳ 1: hệ thống nộp luận văn mở vào vào tháng 5, kết quả sẽ được thông báo vào khoảng cuối tháng 9 cùng năm. 

- Kì 2: hệ thống nộp luận văn mở vào tháng 11, kết quả sẽ được thông báo vào khoảng cuối tháng 3 năm sau.

 

Chi tiết về hướng dẫn luận văn dành cho các bạn đã hoàn thành xong cấp độ Năng Lực Cốt Lõi (F - ACCA): chi tiết tại đây

 

Lưu ý là thời gian từ lúc bắt đầu hoàn thành khóa luận đến lúc biết kết quả là 6 tháng nha. Nên mọi người cần sắp xếp thời gian, đầu tư cho bài luận kĩ 1 chút, để tránh làm lại, mất thêm thời gian. Mỗi người chỉ được nộp bài luận tối đa 3 lần (kể cả nộp lại). 

 

Nếu các bạn muốn theo đuổi Bằng Cử Nhân Kế Toán UK từ đầu giống Trann năm 18 tuổi thì có thể tham khảo các thông tin sau:

 

 

 

 

 

6. LỜI KHUYÊN CỦA TRANN ACCA:

Những bạn nào anh văn tốt, đó cũng là một lợi thế, nhưng mà muốn đi xa, muốn hoàn thành bằng này thì anh văn chỉ là công cụ hỗ trợ. Các bạn đừng tự ảo tưởng rằng học ACCA là cái gì đó ghê gớm lắm nên thấy sợ hãi tột cùng. Chỉ cần có sự chuẩn bị tốt ngay từ ban đầu và quyết tâm thì bạn sẽ vẫn hoàn tất được chương trình thành công. 

 

Những bạn nào có anh, chị em đang chuẩn bị vào Đại học các chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính thì nếu có cơ hội nên trao đổi về chương trình này. Vì nó nằm trong chương trình ACCA nên rất ít người biết (ngay cả các anh chị đã học ACCA) nhưng giá trị bằng cấp lại rất cao và hiệu quả chi phí cực kì, nên với các bạn sinh viên không đủ tiềm lực tài chính để theo học tại các trường đại học vẫn có thể vừa học vừa làm. Hiện tại các chương trình chất lượng cao tại các trường đại học đã hơn 20tr/năm trong 4 năm so với khi các bạn có thể tiết kiệm tiền, chủ động trong việc học và thi để lấy 1 bằng quốc tế với thời gian chỉ bằng ½ thì chi phí  cơ hội là rất lớn. 

 

Con đường này Trann đã từng đi, lúc đó cũng hoang mang lắm vì thông tin cái gì cũng thiếu nên cái gì cũng phải tự tìm hiểu. Trann lại có 1 người bạn bên Malay, khi biết mình học ACCA đã phải thốt lên sao mày học cái đó thấy sao, khó không? Chứ bên tao nhiều đứa học lắm, có ACCA thì cơ hội đi làm cao lắm, nên lấy đó để tạo động lực cho bản thân “Sao bên đó ai cũng học, mà Việt Nam có mấy ai học? Vậy phải có như thế nào người ta mới học nhiều như vậy, nên thôi cứ xem như mình đang đầu tư cho tương lai đi, 10 năm nữa thì cái bằng chính quy của Anh vẫn có giá trị quốc tế như thường. 

 

Trong lúc học bạn vẫn có thể đi làm bình thường, nếu như hoàn thành xong 3 môn F1,2,3 để lấy Diploma, bạn sẽ có thêm cơ hội ứng tuyển vào các vị trí thực tập tại các công ty lớn. Điều này chỉ phù hợp với các bạn có thể quản lý tốt thời gian hoặc các bạn đang bị thiếu hụt tài chính để tiếp tục theo đuổi ACCA. Còn những bạn nào chưa quản lí tốt được thời gian của mình thì khoan vội đi làm sớm sẽ khiến các bạn chịu thêm nhiều áp lực và dễ nản. 

 

Dù bạn có từng dở, có 1 cuộc sống học sinh/sinh viên chưa thực sự ý nghĩa, thì các bạn cũng không thay đổi được gì cả. Nhưng các bạn vẫn có thể thay đổi được cái tương lai (tưởng rằng sẽ bi đát hơn) bắt đầu từ những quyết định của chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tuổi trẻ mà, cứ dấn thân rồi sẽ tìm ra con đường. 

 

TRANNACCA.


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận:

KylieHienI

Icakeze12
https://de.gravatar.com/l8mdiclofenac https://br.gravatar.com/lansoprazolcomprarprecobarato https://de.gravatar.com/priligygenerika60mgonlineapothekeschweiz https://fr.gravatar.com/kuchsurpritetesic https://fr.gravatar.com/achatpropecia5mgpascher https://br.gravatar.com/comprarseroquel https://de.gravatar.com/clonidinebestellenonline https://de.gravatar.com/passnorthtereaquattfunc https://fr.gravatar.com/matgesurapami https://fr.gravatar.com/cabergoline9h

KylieHienI

Rowacik42
https://de.gravatar.com/rivastigmin3mgkaufen https://es.gravatar.com/repaglinide7j https://de.gravatar.com/azitrogenerika100mgch https://br.gravatar.com/erecton50mgcomprarbrasil https://fr.gravatar.com/lincomycineachatbasprix https://es.gravatar.com/fwomeprazol40mg https://es.gravatar.com/amiodarona100mgcomprarespana https://fr.gravatar.com/wvypremarin https://br.gravatar.com/thorazine50mgcomprar https://br.gravatar.com/astelincomprar https://fr.gravatar.com/montelukast4mgachatenligne https://es.gravatar.com/pioglitazone30mgcomprarbuenprecio https://es.gravatar.com/nifedipino10mgcomprarestadosunidos https://br.gravatar.com/jogopokeronlineb2t https://es.gravatar.com/medroxyprogesteronecompraralmejorprecio https://br.gravatar.com/cjacidoursodesoxicolico300mg https://br.gravatar.com/comprarlubagra120mg https://de.gravatar.com/jxzbarikind https://br.gravatar.com/solvetra10mgcomprarbrasil https://fr.gravatar.com/cyalfuzosine10mg https://fr.gravatar.com/estradiolacheter2018 https://de.gravatar.com/aberjacpolsviba

Nadiafup

Eluwola79
https://fr.gravatar.com/achatmelatonin3mg https://fr.gravatar.com/doxepinachetergeneve https://fr.gravatar.com/bumbnorceicaderla https://fr.gravatar.com/parietnm https://de.gravatar.com/tacrolimusonlineapothekeschweiz https://de.gravatar.com/albendazol400mgbestellensicher https://fr.gravatar.com/tbussuljumesanbunc https://fr.gravatar.com/achetercoumapheneenligne https://de.gravatar.com/ecofenac100mgkaufensofort https://br.gravatar.com/maxaltyn https://br.gravatar.com/bnknovosil https://fr.gravatar.com/baclofen10mgacheterenligne https://de.gravatar.com/envarsusonlineapothekech https://fr.gravatar.com/favipiravir400mgachatenligne https://fr.gravatar.com/bupropionachetersurlenet https://de.gravatar.com/serophenegenerika25mgschweiz https://br.gravatar.com/cefadroxila250mgcomprarprecobarato https://de.gravatar.com/primperangenerika10mgschweiz https://de.gravatar.com/dostinexonlineapothekech https://br.gravatar.com/comprarzyprexa10mg https://de.gravatar.com/estradot1mgkaufensofort

Michaelmob

[url=https://line-bet.org/]смотреть как трахают мамочек[/url] с увлекательными и возбуждающими сюжетами для яркой дрочки и мастурбаци. Лучшие Категории Русского порно которые найдешь только на сайте ШмарсКлаб, а также топ американское домашнее и профессиональное порно.

Nadiafup

Igisimi74
https://fr.gravatar.com/dicgecarpopohyd
https://fr.gravatar.com/norlevo44
https://de.gravatar.com/mistolentoepockpedd
https://fr.gravatar.com/carinlajavemo
https://de.gravatar.com/amoxigenerika500mgkaufen
https://de.gravatar.com/prilosec10mgzq
https://br.gravatar.com/m6sildehexal130mg
https://fr.gravatar.com/nongdogviecolhardster
https://de.gravatar.com/royreneesimaget
https://fr.gravatar.com/neidunspromtanactert
https://fr.gravatar.com/preaprectaposkyorep
https://fr.gravatar.com/bynoposurguindol
https://de.gravatar.com/loratin10mgbestellenonline
https://fr.gravatar.com/remanecenrictrus

KylieHienI

Gakakos31
https://es.gravatar.com/92sildenafil25mg https://fr.gravatar.com/allopurinolacheterenligne https://br.gravatar.com/cingvilabdevintlam https://es.gravatar.com/bromocriptinecomprarurgente https://br.gravatar.com/ramelteoncomprar https://fr.gravatar.com/naprosynachatbonprix https://de.gravatar.com/circadinonlineapothekeschweiz https://de.gravatar.com/manforce100mgonlineapothekech https://de.gravatar.com/utrogestanonlineapothekech https://br.gravatar.com/celebrex200mgcomprar https://fr.gravatar.com/arcoxiaachetersurlenet https://fr.gravatar.com/7znlogirene40mg https://de.gravatar.com/malegradxtonlineapothekech https://br.gravatar.com/comprartelmisartana40mg https://br.gravatar.com/verrewinseworlgrit https://es.gravatar.com/griseofulvin250mgcomprarestadosunidos

KylieHienI

Abovonu82
https://de.gravatar.com/labetalolgenerika200mgch
https://fr.gravatar.com/1a2dulcolax
https://br.gravatar.com/comprarorlistat
https://de.gravatar.com/buspargenerika10mgch
https://de.gravatar.com/cefpodoxim200mghv
https://br.gravatar.com/clopidogrel75mgcompraragora
https://fr.gravatar.com/allopurinolacheterbaisseprix
https://de.gravatar.com/imipramin50mge3
https://es.gravatar.com/usthyroxine25mg
https://fr.gravatar.com/acheternorgestimateethinylestradiolbonprix
https://de.gravatar.com/doxyclingenerika100mgonlineapothekech
https://de.gravatar.com/panadol500mgbestellensicher
https://br.gravatar.com/retinagelknv
https://fr.gravatar.com/achatprilosec40mgsansordonnance
https://fr.gravatar.com/derssetepiwatsua
https://fr.gravatar.com/terazosin1mgachetersurinternet
https://de.gravatar.com/salamolgenerikaonlineapothekeschweiz
https://br.gravatar.com/waybumabergraven

Nadiafup

Dematud17
https://de.gravatar.com/allergodilgenerikaonlineapothekeschweiz https://de.gravatar.com/nucomtocetibo https://fr.gravatar.com/acheterdisulfirame500mgsurinternet https://de.gravatar.com/citalopramkaufensicher https://fr.gravatar.com/levitraavecdapoxetineachetersurlenet https://de.gravatar.com/radelemotendto https://fr.gravatar.com/acheteradoportenligne https://es.gravatar.com/sandcarsaurelecreapp https://fr.gravatar.com/m3aeupantol40mg https://de.gravatar.com/tizanidingenerika4mgch https://br.gravatar.com/xpandyl60mgcomprar https://de.gravatar.com/daclatasvironlineapothekech https://br.gravatar.com/zantac300mgcomprarbrasil https://cs.gravatar.com/itanbiocybecas https://br.gravatar.com/comprarhydrea https://br.gravatar.com/trazodona50mgcomprar https://de.gravatar.com/drospirenonethinylestradiolbestellensicher https://fr.gravatar.com/achetersuperavanaenligne https://br.gravatar.com/amwabatchtecbonup

Nadiafup

Inidici39
https://de.gravatar.com/tulneoral25mg https://br.gravatar.com/comprarcianeo60mg https://br.gravatar.com/estracecomprar https://es.gravatar.com/flageceptimahe https://br.gravatar.com/alfacalcidolcomprarrapido https://fr.gravatar.com/achatzofranenligne https://es.gravatar.com/pargondporquesmarhi https://de.gravatar.com/nortrilengenerika25mgch https://fr.gravatar.com/hjtterbinafine250mg https://de.gravatar.com/salmeterolfluticasonkaufenbillig https://de.gravatar.com/baclofen25mgkaufensofort https://de.gravatar.com/jasvesttradnimaxxcont https://es.gravatar.com/ffspironolactona25mg https://de.gravatar.com/zanaflexonlineapothekech https://br.gravatar.com/oxibutinina5mg3bd https://de.gravatar.com/venlor75mg5f https://br.gravatar.com/cyproheptadinecomprarbrasil https://es.gravatar.com/mesalamina400mgcomprarpanama https://br.gravatar.com/comprarglucotrol5mg https://fr.gravatar.com/xbfurazolidone https://es.gravatar.com/zidovudinecomprar https://fr.gravatar.com/fincar5mgacheterenligne

KylieHienI

Uyuxise15
https://de.gravatar.com/bjamoxi500mg https://br.gravatar.com/alopurinol300mgcomprar https://pl.gravatar.com/maszynyslotyonlineko0 https://es.gravatar.com/1vuselegiline5mg https://br.gravatar.com/combivircomprarbrasil https://fr.gravatar.com/sistfirsbeklathapou https://br.gravatar.com/gthaposildenafil50mg https://es.gravatar.com/ticlopidine250mgcomprardeconfianza https://de.gravatar.com/desyrel25mgbestellensicher https://fr.gravatar.com/acheterepivir100mgpascher https://fr.gravatar.com/dcomciworthmicbopit https://fr.gravatar.com/wainapworkrehipco https://es.gravatar.com/mostlelibysbullknoc https://fr.gravatar.com/nucchisaseadmostsemb https://es.gravatar.com/lognimitecounse https://br.gravatar.com/norvasccomprarcomgarantia https://fr.gravatar.com/acheterclozapinesurinternet https://es.gravatar.com/espironolactona25mgcomprarespana https://de.gravatar.com/silagra100mgjy https://es.gravatar.com/0k1metoclopramida


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""