Hành trình gắn bó giữa Trann và ACCA

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2021-02-01

 

TRANN GẮN BÓ VỚI ACCA NHƯ THẾ NÀO?

 

Nói về cơ duyên của Trann với ACCA thì đó là 1 mối duyên đẹp khi Trann 18 tuổi, lứa tuổi phải đối mặt với rất nhiều chông chênh, băn khoăn về tương lai cũng như không thực sự hiểu rõ bản thân muốn gì và cần gì. Nhưng khi được tiếp cận và gắn kết con đường nghề nghiệp của mình với ACCA thì đây lại là 1 quyết định đúng đắn nhất của Trann mặc dù Trann cũng cảm thấy bản thân đã dũng cảm rất nhiều khi vượt qua được cái gọi “định kiến số đông” khi áp đặt vào tương lai của một ai đó. Với ACCA, Trann là người làm chủ đường đua và tự mình sẽ quyết định mình cần “đua” như thế nào để về đích thành công. Và thực sự là Trann đã đi được 1 đoạn đường xa hơn rất nhiều so với việc Trann có thể tưởng tượng vào lúc ban đầu. Với 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn tại các ngân hàng, công ty hàng đầu như CA-Credit Agricole CIB, DIAGEO, Heineken, AB-InBev thì Trann nghĩ giá trị của tấmm bằng ACCA chính là 1 bảo chứng tuyệt vời cho giá trị nghề nghiệp của Trann cả về hiện tại và tương lai sau này. Việc Fanpage của Trann gắn liền với ACCA nó xuất phát từ 2 mong muốn của chính bản thân mình: thứ nhất vì Trann là hội viên của ACCA nên việc gắn tên ACCA sau tên mình chính là một thông lệ bình thường đối với tất cả hội viên. Nhưng quan trọng hơn Trann muốn thông qua tên Trann ACCA sẽ định hình 1 giá trị riêng biệt cho chính mình vì Trann luôn cám ơn ACCA đã luôn đồng hành cùng Trann từ lúc Trann chưa là ai cho đến khi Trann thực sự biết “mình là ai” và giá trị của mình ở đâu. 

 

So với thời điểm cách đây 8 năm thì hiện nay Trann tin ACCA đã dần chiếm được rất nhiều tình cảm của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các bạn vẫn thương hay bị lầm tưởng ACCA như 1 chứng chỉ “làm đẹp” CV chứ chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng và giá trị mà tấm bằng ACCA mang lại. Nếu những ai thực sự nghiêm túc đầu tư và chinh phục đến cùng ACCA thì sẽ nhận ra rằng bạn chỉ cần học một tấm bằng hành nghề kế toán chuyên nghiệp nhưng sẽ có cơ hội lấy thêm các tấm bằng học thuật danh giá khác như Bằng Cử Nhân Danh Dự Kế Toán Ứng Dụng của Đại Học Oxford Brookes (Top 50 under 50 theo QS Raking) hoặc Thạc Sĩ Kế Toán Chuyên Nghiệp của Đại Học London (UCL) (#7 Top Global Universities theo QS Ranking). Ngoài ra, khi bạn là hội viên của ACCA thì việc chuyển đổi qua các bằng hành nghề chuyên nghiệp khác như CPA Việt Nam, CPA Canada hoặc CA Úc đều dễ dàng hơn rất nhiều (Trann hiện cũng đang là hội viên của CPA Canada và có thể chia sẻ kinh nghiệm cho bạn).

 

Cái này là đúc rút từ thực tế kinh nghiệm và góc nhìn của Trann. Bạn không thể nào phát triển được các kỹ năng hiệu quả nếu bạn không “xây” được cho bản thân mình một nền tảng “cốt lõi” gồm: tự lập, làm chủ định kiến và tư duy phản biện sắc sảo. Rất nhiều học trò của Trann đều biết đến con đường chinh phục và hoàn thành ACCA là rất khổ, từ mặt tài chính đến cả điều kiện học tập. Trann đi làm rất sớm và dùng chính tiền lương của mình để tài trợ việc thi ACC còn hầu như là Trann tự học các môn thi ACCA. Người ta thường nói "muốn đạt được những cái người khác chưa có thì phải làm những thứ mà người khác chưa làm", cả quá trình học đối với Trann không ngày nào là không nghĩ về cái đích cuối cùng. Khoảng thời gian 3 - 4 năm đối với Trann đã mang lại rất nhiều trải nghiệm quý giá từ cách mình hoạch định tài chính bản thân như thế nào cho tốt, cách mình chuẩn bị cho kì thi như thế nào cho hiệu quả để "Pass First Time" rồi cả việc phải hi sinh rất nhiều cái cuối tuần, ngày lễ chỉ vì "Exam Coming".

 

 Nhưng sau tất cả thì Trann vẫn kiên định với mục tiêu ban đầu của mình và trở thành một trong những trẻ tuối nhất của ACCA. 


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận:

NathanFenny

You actually explained this adequately!
how do i put a book title in my essay what should i write my argumentative essay on write a thesis statement for me online

Gregorydus

You reported this really well.
doctoral research grants https://bestonlinepaperwritingservices.com write my essay south park https://writingresearchtermpaperservice.com


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""