Lầm Tưởng về Bằng Cử Nhân OBU (UK)

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2021-01-28

 

BSc. Oxford Brookes (UK) - một tấm bằng xứng đáng để đầu tư

 

TRANNACCA đã từng hơn 1 lần nhận các câu hỏi của các bạn về việc hiểu sai tấm bằng BSc. (Hon) in Applied Accounting - Oxford Brookes University dựa trên các nguồn thông tin tham khảo sai về tấm bằng này được chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn học thuật/tự học ACCA. Vì vậy, thông qua bài chia sẻ này, TRANNACCA sẽ đưa ra các chứng cứ thuyết phục thay cho việc viết mà thiếu cớ sở khoa học như cách mà các thông tin sai được lan tràn. Đặc biệt, hiện nay có quá nhiều kết quả đáng tự hào của các bạn học viên đã, đang và sẽ tốt nghiệp BSc. (Hon) - OBU đã chứng minh vị thế của mình trong thị trường lao động, cả trong nước lẫn quốc tế

 

 

Bằng BSc. (Hon) - Oxford Brookes University (OBU) không phải là bằng Đại Học?

 

Chắc hẳn nhiều người nghe tên Oxford Brookes University sẽ tự hỏi vậy liệu có liên hệ gì với trường Oxford danh tiếng? Trên thực tế thì OBU tiền thân chính là Oxford Polytechnics trực thuộc trường Đại Học Oxford, nhưng chuyên về dạy các bằng cấp ứng dụng trong khi Oxford thì rất nổi tiếng về mảng nghiên cứu. Theo thời gian thì được đổi tên thành Oxford Brookes University như chúng ta biết ngày nay. Nên không phải tình cờ hay may mắn mà Oxford Brookes University lại là trường duy nhất của Anh 2 năm liên tiếp lọt danh sách Top 50 under 50 Global, một trong những trường Đại Học Hiện Đại nhất tại UK, và trong suốt những năm qua đều giữ vững trong Top 50 trường của Anh. Chính danh tiếng của trường đã giúp cho giá trị tấm bằng của trường mà chúng ta đã/đang và sẽ đạt được "nâng tầm" cạnh tranh rất nhiều với chi phí học tập lại vô cùng rẻ khi chưa bằng 15% chi phí gốc).

 

No photo description available.

Nguồn: QS Ranking

 

Giải thích cho việc hiểu sai này thì nghĩ phần lớn xuất phát từ việc mọi người không tìm hiểu kỹ và kiểm chứng các thông tin, dẫn đến việc "ngộ nhận" các thông tin sai. Mọi người vẫn quan điểm việc một bằng Đại Học được cấp khi học chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp thì bản chất không phải bằng Đại Học. Nhưng trên thực tế, việc cấp bằng BSc. (hon) là do trường Đại Học Oxford Brookes quyết định và chúng ta cũng phải nộp luận văn tốt nghiệp cho trường và cũng sẽ phải chịu sự đánh giá khắt khe giống các bạn sinh viên khác. Sau khi chúng ta hoàn tất bài luận và trở thành cựu sinh viên của trường, chúng ta đã trở thành 1 thành viên trong đại gia đình của Oxford Brookes.

 

 

BSc. OBU có xứng đáng để đầu tư?

 

Giải thích cho quan điểm này, thì phụ thuộc rất nhiều vào góc nhìn của người học ACCA. Nếu nói ACCA là bằng hành nghề chuyên nghiệp toàn cầu thì OBU là bằng học thuật được công nhận quốc tế và việc ACCA cho chúng ta cả 2 tấm bằng này trong cùng 1 chương trình không chỉ giúp cho chính học viên và hội viên của mình có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động mà còn hỗ trợ rất nhiều trên con đường học vấn sau này. Nếu những ai có sự cân nhắc kĩ lưỡng về con đường "dài hơi" trong sự nghiệp thì OBU nên được ưu tiên lấy trước khi hoàn thành hết các môn P (vì học P sẽ tốn thêm nhiều thời gian và nỗ lực cũng như kinh nghiệm làm việc).

 

Trên phương diện đánh giá giáo dục, Trann sẽ lấy vị dụ hệ thống giáo dục Cananda vì học trò của TRANNACCA đi Canada bằng hình thức học OBU), thì kết quả đánh giá cho thấy bằng OBU được hệ thống giáo dục Canada đánh giá tương đương hệ Đại Học 4 năm, còn nếu chúng ta học thẳng ACCA (ví dụ là ACCA affiliate hoặc ACCA Member) thì sẽ tương đượng Đại Học 3-4 năm. Tương tự như vậy, thì với tấm bằng Thạc Sĩ UCL - UoL cũng cho phép học viên được học dưới hình thức chuyển đổi từ hội viên ACCA thì khi quy đổi qua hệ thống giáo dục Canada vẫn tương đương Bằng Thạc Sĩ. Quan trọng nhất, cả 2 bằng cấp này đều chỉ thông qua 1 con đường duy nhất: ACCA.

 

No photo description available.

 

Dưới góc nhìn học thuật thì việc sở hữu tấm bằng OBU sẽ được quy đổi cao hơn so với bằng Đại Học trong nước là điều chắc chắn. Ngoài ra đầu vào PhD các trường nổi tiếng trên thế giới hiện nay chấp nhận đầu vào khi chúng ta sở hữu tấm bằng Bachelor (Hon) 2:1 trở lên. Chính điều này nếu các bạn nào tài năng thì tấm bằng đạt được từ OBU sẽ giúp chúng ta nhảy cóc bậc Thạc Sĩ và đăng kí trực tiếp chương trình Tiến Sĩ (vẫn được cấp bằng Thạc Sĩ trong quá trình nghiên cứu sinh). Qua đó, chúng ta có thể việc "dự phòng" sẵn cho mình một tấm bằng "giá trị quốc tế" vẫn lợi thế rất nhiều khi nộp đơn học ở các bậc cao học.

 

No photo description available.

 

 

 

Không được đánh giá cao bằng ACCA khi đi xin việc?

 

Từ góc độ của nhà tuyển dụng và thị trường lao động trong nước, thực tế giữa ACCA affiliate và 1 cử nhân OBU nếu đều mới đi làm thì trong góc nhìn của nhà tuyển dụng không có nhiều sự khác nhau, nhưng nếu nhận xét trên phương diện tâm lý của nhà tuyển dụng (không phải Big 4) thì chắc chắn họ vẫn chuộng bằng học thuật hơn, nhất là các trường có ranking cao. Vì ít nhất họ có "cơ sở" để so sánh tính cạnh tranh (năng lực, tiếng anh) với các ứng viên còn lại.

 

Dù từng là hội viên kì cựu ACCA trẻ tuổi nhất , nhưng lúc mới đi xin việc thì Trân chỉ dùng bằng Bsc. (Hon) - OBU của mình vì đây là tấm vé thông hành hiệu quả nhất khi chúng ta apply vào các công ty danh tiếng. Nhưng về lâu dài từ năm thứ 3 trở đi khi chúng ta đã tích lũy đủ kinh nghiệm để trở thành hội viên ACCA thì lúc đó tấm bằng ACCA sẽ lại trở thành "vũ khí" lợi hại để thăng tiến trong công việc, Các bạn có thể thấy các vị trí senior (cần 3-4 năm kinh nghiệm) đều prefer người đã có ACCA và các bằng hành nghề chuyên nghiệp. Nên không phải cứ lấy ACCA khi xin việc là lương cao hay làm nhiều năm mà chỉ có mỗi OBU cũng không giúp chúng ta thăng tiến trong công việc. Chúng ta phải biết "đúng nơi, đúng thời điểm" mới giúp chúng ta thành công.

 

Hi vọng sau bài này thì những ai thiếu thông tin thì hãy tìm hiểu thêm, đừng bịa đặt hay thêu dệt những thông tin không chính xác về tấm bằng BSc. (Hon) - Oxford Brookes University nữa. Còn những ai đang xem bài này thì đừng ngại ngần mà "dắt túi" cho mình thêm 1 tấm bằng Cứ nhân danh giá thuộc top siêu khủng long với chi phí chắc chưa được 15% học phí gốc và đặc biệt chỉ dành riêng cho dân ACCA

 

 

TRANNACCA.

 

 

 
 
 
 
 
 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận:

ThomasNuani

Маринад для грибов – 10 пошаговых рецептов приготовления

Michaelacind

Китайцы сделали белокожей темнокожую актрису из «Русалочки»

Seobacklinksup

Website promotion is inexpensive with a quality guarantee, hurry up !! www.links-for.site

JosephRap

Placement of backlinks for ranking in the Google search engine on forums, comments, in the amount of 5000 links. There is always a bonus for YOU! Fresh forum base (mixed). I use anchor links and non-anchor backlinks so I adapt backlinks for Google searches. Fast indexing! Within a month, there is a natural increase in backlinks. I am always in touch, you can ask me a question if you have any questions. www.links-for.site

ljsrrnljjuhd

Тор: Любовь и гром http://clck.ru/rbT4C Тор Любовь и гром фильм посмотреть онлайн

DaltonJaisa

google chrome setup for windows 8 download free
https://silverliningjewelryoutlet.com/drim
quick heal antivirus latest update download 2015 for windows 7 free

winning eleven 2015 pc game download free
https://smyrnapraiseandworship.org/files/kors
adobe flash player 10 download for windows 7 google chrome free
ea sports mvp baseball 2005 pc download free
https://billionwealthmining.com/gosp
tata indicom 1x usb modem driver download for windows 7 free
spss 20 download for windows 8 free
https://cdjcollege.com/amik
cisco vpn client 64 bit download windows 7 free
time crisis 1 pc download free
https://primaveracleaners.com/zaur
windows live onecare download free

DaltonJaisa

download dvd decoder for windows media player free
https://abortionpill.mariestopabortionkenya.org/dast
download psp games through pc free

download plugin trapcode form after effects cs4 free
http://beautyqu.com/wp-includes/sls
nba 2k15 pc download full free
avengers theme download for windows 7 free
https://evolveprotraining.com/smart
gta 4 liberty city download full version pc free
download resident evil 4 pc online free
https://www.dutasarana.com/img/pug
hp pavilion g6 drivers download for windows 8 free
batman arkham origins skins pack pc download free
https://moonsungroup.com/qat
download wining eleven 2015 jar free

DaltonJaisa

download windows 8.1 student iso free
http://limousineprestigetravel.com/toch
kturtle 0.8 download for windows 7 free

incredimail 2.5 for windows 8.1 download free
https://www.aimeephlegar.com/chud
ivex winboard download free
download sublime text 2 for windows 8 free
https://signal-digi.store/vupy
uc browser for pc download latest version for windows 7 cnet free
whatsapp download for acer laptop windows 8 free
http://oodles.co/trab
gta 3 download pc ita gratis completo free
download magic line for windows 7 free
http://www.clarioncoolers.com/zoro
download lagu earth wind and fire in the stone free

DaltonJaisa

movies downloader software for windows 8 free
https://achisehat.store/trop
download cometbird 11.0 for windows 7 free

legends of equestria pc download free
https://hcah.mrg.com.bd/ftc
canon powershot s45 software download windows 7 free
mobogenie app download for pc windows 10 free
https://redrosebusiness.com/idio
you can win bengali pdf download free
anurag photo editing software for windows 7 download free
https://www.clarioncoolers.com/zoro
download niv bible for pc free
download network and sharing center windows 7 free
http://elegantexteriorhpl.com/pars
shipconstructor 2015 download free

DaltonJaisa

[url=https://bit.ly/3zX7ev7]download alarm azan pc free[/url]
just cause 2 trainer download for pc free
[url=https://bit.ly/3FtvTIS]vga software for windows 7 download 32 bit free[/url]
governor of poker pc game download full version free
[url=https://bit.ly/3fpnvQ8]avg windows 8.1 download free[/url]
https://bit.ly/3fnRs3c
fifa 13 pc game download full version skidrow free
[url=https://bit.ly/33mydV4]antivirus full version download for windows 7 ultimate free[/url]
navitel windows ce download free
[url=https://bit.ly/3Ft54EY]gta punjab game download for pc setup free[/url]
ares ultra download for windows 7 free
[url=https://bit.ly/34IICLa]download play store apk to pc free[/url]
https://bit.ly/3HUwQf4
audio editor software download for windows 8.1 free
[url=https://bit.ly/3teBHDP]download apk from google play to pc firefox free[/url]
subway surfers pc download full version free
[url=https://bit.ly/3rmwIyo]best website for downloading cricket games for pc free[/url]
nvidia geforce go 6100 driver download windows 7 free
[url=https://bit.ly/3GnQks9]sonic wings special psx download free[/url]
https://bit.ly/3I4JDvp
download driver notebook cce win bpse free
[url=https://bit.ly/3reHKWd]pennygirl pc spiel download free[/url]
naruto ninja storm 3 download for pc free
[url=https://bit.ly/31ZMvuc]wsus snap in windows 7 download free[/url]
dell inspiron n5040 bluetooth driver download for windows 7 free
[url=https://bit.ly/3zRUt5k]wwe 2k14 pc game download full version highly compressed free[/url]
https://bit.ly/3fn8gqR
download call of duty ghosts pc pelo mega free
[url=https://bit.ly/3ngHtRE]download do gta san andreas para pc rip free[/url]
download whatsapp for windows 7 free
[url=https://bit.ly/3FrzwiF]sigmatel audio driver for windows 7 download free[/url]
download mediadrug for windows 8 free
[url=https://bit.ly/3fubLfc]nfs most wanted 2012 pc download rar free[/url]
https://bit.ly/33AHmsT
flash player 9 download for windows 7 32 bit free
[url=https://bit.ly/31VpPez]maths exemplar class 9 pdf download free[/url]
asus acpi treiber download windows 10 free
[url=https://bit.ly/3tpoGY7]intel pentium 4 graphics driver windows 7 32bit download free[/url]
download winrar terbaru 32 bit full version free
[url=https://bit.ly/3I0LJMR]downloads de jogos para pc free[/url]
https://bit.ly/3zVTYHq
windows messenger 2009 download free
[url=https://bit.ly/3qt3Rcd]window movie maker 12 download free[/url]
digital river windows 7 starter iso download free
[url=https://bit.ly/3216Ejz]microsoft network monitor download for windows 7 free[/url]
winamp download windows 8.1 free
[url=https://bit.ly/3nnlOY4]d3dx9_32.dll download for windows 7 free[/url]
https://bit.ly/33pzYAw
download teamspeak 3 for windows 7 free
[url=https://bit.ly/3zVuOZn]download game dynasty warrior 4 for pc full version free[/url]
[url=https://bit.ly/33fom3F]popcorn time download android apk free[/url]
[url=https://bit.ly/3fqIyBY]windows internals 6th edition part 2 pdf download free[/url]
[url=https://bit.ly/3HSDjHk]whatsapp download for pc window 10 free[/url]
[url=https://bit.ly/3K9Z6we]download opera browser for pc windows 7 32 bit free[/url]
[url=https://bit.ly/3FhMSy1]plants vs zombies pc game download full version free[/url]
https://bit.ly/3fkKGv5
https://bit.ly/31OscQl
https://bit.ly/3fqnOdu
https://bit.ly/3FtAxqy
https://bit.ly/3FvDCGD
https://bit.ly/33oTYDv


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""