Van Dang - BSc(Hon) - Lower Second Class

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2024-05-27

Chiếc bằng đại học sau thập kỷ trì hoãn

Tính đến tháng 03/2024 mình đã có hơn 10 năm bỏ lỡ cơ hội tiến vào nghề tài chính chuyên nghiệp vì sự trì hoãn của bản thân để đi theo sự thôi thúc khám phá ngành marketing, sale và quảng cáo. Thực ra, mình cảm thấy bản thân phù hợp hơn với ngành đòi hỏi tính khám phá và sáng tạo, nhưng những kiến thức mình học được từ ACCA đã giúp mình rất nhiều trong lĩnh vực mình theo đuổi khi mình có thể hiểu, phân tích được các số liệu cũng như hiểu về sự phức tạp trong chuyên môn mình theo đuổi. Mình chinh chiến mọi thể loại kinh doanh vì nó khiến mình cảm thấy hoàn toàn háo hức và mong đợi để chốt từng deal/hợp đồng và hoàn thành những chiến dịch giúp thương hiệu dịch chuyển hành vi và sự lựa chọn của khách hàng, Mình cũng đã hoàn thành nghĩa vụ của con trẻ hoàn trả khoản học phí ba mẹ mình đầu tư cho sự học miệt mài của mình. Mình băng băng vượt qua nhiều thứ với không bằng đại học trên tay nhưng mình luôn mong mỏi không ngừng có cơ hội để trải qua những điều đã bỏ lỡ, đặc biệt hoàn thành tấm bằng Cử Nhân Đại Học Oxford Brookes (OBU).

Đó là background của mình, và trên hành trình từ khi bước vào đại học, ra đi làm và hoàn thành tấm bằng đại học OBU, mình có một mối quan hệ khắng khít với cô Trân. Cô Trân vừa là bạn học, vừa là trợ giảng hướng dẫn mình, và cũng là người thầy tốt đã hết lòng động viên mình trong suốt thời gian 10 năm qua.

Khi mình bắt đầu chuẩn bị bài luận văn tốt nghiệp OBU thì trong làm bài luận mình có nhiều lần đi sai đường lạc lối và mình phát hiện ra bài luận của mình đang có sự trì trệ do cách tư duy lệ thuộc của mình, lệ thuộc vào Mentor, lệ thuộc vào các bài tham khảo. Chính nhờ Trân với sự khắc khe và chính trực, Trân đã cho mình bài học và giúp mình tự thúc đẩy khả năng của bản thân và xây dựng riêng cho mình cơ hội được phát triển năng lực “học thuật” thông qua việc nghiêm túc thực hiện việc nghiên cứu một cách bài bản và chiêm nghiệm sâu về lối suy nghĩ có hệ thống. Từ những hướng dẫn của Trân, bài luận mình trở nên ngày càng sáng với các lập luận và phân tích chặt chẽ và khiến bố cục bài trở nên có sự liên kết và mang tính thuyết phục hơn. Điều đó giúp mình tự nhận ra rằng cơ hội mình pass là rất cao. Kết quả đã chứng minh, mình đã pass bài luận văn tốt nghiệp OBU.

Ông bà ta luôn chí lý “học thầy không tày học bạn”, bạn Trân, cũng là cô giáo của mình, đã là người hướng dẫn xuất sắc cho mình suốt chặng chốt cuối quan trọng để hôm nay mình có được tấm bằng đại học danh giá từ Đại Học Oxford Brookes. Với mình, Trân là một giảng viên và hướng dẫn (Mentor) đầy tâm huyết, dù Trân không nói ra nhưng mình có luôn tin tưởng vào sự miệt mài dạy và truyền cảm hứng của Trân cho bạn bè, đồng nghiệp và thế hệ trẻ hơn trong việc học tập chuyên sâu để có nền tảng học thuật vững vàng trong việc nhìn nhận, đánh giá và đưa ra những sự chọn lựa phù hợp trong công việc và phát triển bản thân. Đó là việc làm vô cùng ý nghĩa và mình cảm nhận trong những hoạt động giảng dạy của Trân đã tiếp thêm động lực để tạo hình cho một phương thức giáo dục ngày một chuyên nghiệp hơn nhưng cũng rất gần gũi với học trò. Cảm ơn cô Trân và cũng là bạn Trân đã song hành cùng Vân cả tuổi thanh xuân từ lúc chỉ mới là các tân sinh viên cho đến hiện tại, khi một chặng đường cũ đầy tự hào và chông gai đã được hoàn thành và khép lại.

Sự học vẫn tiếp diễn, mong rằng ước mơ và hành trình của chúng mình luôn đầy những câu chuyện thú vị để chia sẻ cùng nhau, Trân nhé!

 

Van Dang - Lower Second Class

BSc (Hon) in Applied Accounting of Oxford Brookes University (OBU) 

__________________________

Find more information about OBU route here

If you have any questions, don't hesitate to contact me. 

Fanpage: https://www.facebook.com/TrannACCA


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""