Thuy Hien - BSc (Hon) - Lower Second Class (OBU)

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2022-01-25

Không biết phải cảm ơn chị Trân bao nhiêu lần nữa vì đã đồng hành cùng em trong suốt chặng đường chinh phục tấm bằng OBU. Một trong những kỷ niệm không thể nào quên được của em trong suốt quá trình chinh phục tấm bằng OBU chính là phần hoàn thành luận văn tốt nghiệp (RAP). Nếu không có chị chắc em cũng từ bỏ bằng OBU từ lâu rồi vì đôi lúc cảm thấy bản thân quá nản lòng và nản chí. 

Thực sự là em cũng không biết lựa chọn chủ đề gì và còn chọn sai công ty nữa nên một bài luận với em có lẽ hơi bị nhiều thứ mới lạ.Tuy nhiên em may mắn đã có chị hỗ trợ giúp em định hướng đề bài và cả góp ý cho em về việc lựa chọn công ty phù hợp. Ban đầu em vẫn ung dung lắm. Em không biết là yêu cầu về bài luận văn tốt nghiệp OBU đòi hỏi sự chỉnh chu và tuân thủ theo các quy định khắc khe của trường Đại học Oxford Brookes và sinh viên cần nộp nhiều thứ bên cạnh một bài báo cáo RAP nên hậu quả là em phải cùng chị chạy tất cả mọi thứ từ đầu. Em không nhớ nổi có bao nhiêu bản "final" được gửi nữa mà bản RAP đầu tiên của em còn thiếu nhiều dẫn chứng nguồn nữa chứ. Đến khi chị gửi cho em rất nhiều nhận xét về bài của em và em phải gạt đi nước mắt để sửa tiếp n+1 lần nữa. Em nhớ đợt đấy làm luận văn tốt nghiệp em đã xin nghỉ làm hẳn luôn để ở nhà viết bài từ 8h sáng hôm trước đến 7h sáng hôm sau. Em tuyệt vọng định bỏ mấy lần vì càng làm càng thấy không biết đúng hay sai mà làm rồi vẫn thấy ở sau còn quá nhiều thứ cần phải hoàn thành. Đỉnh điểm là có lần em gửi tin nhắn cho chị mà chị trả lời em lúc 3 – 4 giờ sáng gì đó. Hoá ra đợt đó chị cũng có nhận hướng dẫn luận văn cho các bạn học viên ở nước khác mà lệch múi giờ. Thế là từ đấy chúng ta cùng thức với nhau những ngày cận kề deadline. May mắn tiếp theo khi em có chị làm mentor là chị nhận xét bài luận văn của em rất kĩ để em kịp thời chỉnh lại trước khi nộp cho trường Oxford Brookes. Rồi chị lại sát cánh cùng em đến tận lúc nộp bài luôn vì cái đường link nộp luận văn của trường bị lỗi vào phút cuối nên thực sự hành trình hoàn thành luận văn OBU em thấy thật trắc trở quá mà.  

Đến đoạn này thì em cũng nghĩ là chắc ông trời cũng thương em đến tháng 9 báo kết quả đậu cho em là đẹp rồi. Nhưng mà cuộc đời 7 nổi 3 chìm của em giông bão đến cả lúc nhận kết quả. Hồi hộp mở mail kết quả ra thì người ta bảo tạm hoãn kết quả bài luận văn của em và chuyển qua bộ phận AOC (Academic Conduct Officer) để họ tiến hành điều tra xem em có gian lận hay không. Và 2 tháng rưỡi sau đó thì AOC lại yêu cầu em gửi thêm các bằng chứng để chứng minh bài luận văn tốt nghiệp là thành quả của chính em chứ không phài là sản phẩm của đạo văn. Em còn nghĩ đã đánh “fail” luận văn còn bắt giải trình nữa thì thực sự quá kinh hoàng và thậm chứ có khi còn bị phạt rất nặng. Chị cũng bảo em là thôi mình cứ giải thích đầy đủ và trung thực vi dù sao cũng đã fail luôn rồi nhưng bài của em chị vẫn không tin là bị đạo văn. Em đã sầu cả một đêm đó và lúc đấy em đã định trượt thì em cũng không muốn làm lại luận văn OBU nữa vì cực quá. May mắn thế nào mà sau khi gửi các bằng chứng liên quan và làm việc với đại diện AOC trực tiếp điều tra bài của em thì một tuần sau em nhận được một chiếc mail dài thiệt dài mà nội dung mail là trường chính thức xác nhận bài luận văn tốt nghiệp OBU của em là hoàn toàn chính chủ và không bị lỗi đạo văn. Lúc đó cả em với gia đình đều không tin được lun vì ai cũng nghĩ là em tạch rồi. Đến giờ vẫn còn lâng lâng luôn chị ạ vì cảm giác tốt nghiệp được cái bằng đại học thui mà cực kỳ hú hồn. Sau khi chị giải thích thì em biết được là mỗi lần nộp luận văn tốt nghiệp OBU thì bên bộ phận AOC sẽ đều tự lựa chọn ngẫu nhiên các bài luận văn để điều tra như là 1 phần của quy trình đảm bảo chất lượng đầu ra của trường đại học Oxford Brookes. Mong mọi người không dính vào trường hợp của em vì đợi chờ hồi hộp cực lắm. Nhưng nếu có gặp trường hợp giống vậy thì đã có chị Trann sát cánh sẽ không có gì phải lo lắng cả. 

Một lần nữa em thật lòng muốn cảm ơn chị Trân cực kỳ nhiều. Em rất vui vì đã từng được gặp trực tiếp chị vào ngày em vào Sài Gòn, được chị hỗ trợ cả trong học tập và cho em các lời khuyên về định hướng nghề nghiệp và cuộc sống. Và sau này cũng vậy, dù em muốn làm trái ngành nhưng em vẫn hi vọng có thể giữ liên lạc với chị và gặp chị đúng là may mắn của em vì đã cho em rất nhiều năng lượng tích cực và sự tự tin với những lựa chọn của chính mình.

 

Thuy Hien 

BSc (Hon) - Lower Second Class 

Cử nhân kế toán ứng dụng Đại học Oxford Brookes (OBU) 

___________________________

Tìm hiểu về lộ trình OBU tại đây 

Các bạn có thắc mắc gì, đừng ngại inbox cô Trân nhé! 

Fanpage: https://www.facebook.com/TrannACCA

 


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""