Thuc Bao - Thủ khoa môn F9 - FM

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2019-09-01

Ôn luyện ACCA - Thử thách nhưng không hề khó khăn


Trước khi đến với ACCA, mình đã bắt đầu đi làm thêm từ năm 2 Đại học và có một chút kinh nghiệm ở các lĩnh vực khác khau như marketing, logistics... Nhưng chỉ đến khi bắt đầu theo học ACCA mình mới xác định được lĩnh vực mà mình sẽ gắn bó. Nhờ ACCA, mình đã ứng tuyển và hoàn thành kỳ thực tập tại PwC Việt Nam và hiện tại đã là nhân viên chính thức tại đây. Có thể nói, ACCA là bước đầu tiên trong con đường làm việc trong ngành tài chính, kế kiểm của mình.

Mình bắt đầu theo đuổi chương trình ACCA vào cuối năm thứ 3 Đại học. Vì chuyên ngành học của mình không thuộc phạm vi kế toán kiểm toán nên khi đến với ACCA, mình bắt đầu học từ môn thấp nhất là FA, MA. Cho đến kỳ thi tháng 9 mình đã hoàn thành 2 môn PM, FM mà trong đó thành tích môn FM của mình may mắn đạt điểm số tương đối khả quan. Đối với mình mà nói thì việc thi 2 môn cùng lúc cũng khá là thử thách, nên đạt được thành tích này cá nhân mình cảm thấy rất vui.

Nói về quyết định rẽ ngang và lựa chọn ACCA, Bảo chia sẻ: "Mình không suy nghĩ nhiều lắm đâu. Nguyên nhân lớn nhất là từ chia sẽ của những người đi trước thì so sánh với các chứng chỉ khác, chương trình ACCA bao quát kiến thức ở một phạm vi tương đối rộng và đầy đủ. Vì mình xuất thân từ chuyên ngành kinh tế đối ngoại, không có nhiều kiến thức về kế kiểm tài chính, nên mình tin rằng ACCA là phù hợp nhất để làm bước khởi đầu. Sau khi hoàn thành những lớp F đầu tiên với kết quả rất khả quan thì mình càng tin chắc là quyết định của mình là chính xác và gắn bó tới tận bây giờ, khi mình đã hoàn thành toàn bộ các lớp F và chuẩn bị thi môn P đầu tiên.

Ngoại trừ độ khó nằm ở chính những môn học ra thì mình cũng không cảm thấy khó khăn gì khác do bản thân mình là một người thích học và quá trình ôn thi của mình cũng tương đối suôn sẻ. Từ sớm, mình đã xác định mình sẽ ôn luyện như thế nào và làm bao nhiêu bài tập, luyện bao nhiêu đề. Trong quá trình học thì mình đã ôn luôn rồi chứ không đợi đến lúc học xong hết mới ôn. Và khi xác định được mỗi ngày mục tiêu mình cần học bao nhiêu thì cố gắng hoàn thành sớm mục tiêu đó và dành thời gian còn lại để chơi, thì mình nghĩ việc ôn thi sẽ dễ dàng hơn nhiều. Mình có một tật rất xấu đó là càng về gần ngày thi thì mình càng ham chơi. Mình thường bắt đầu ôn thi từ rất sớm nhưng đến gần mấy ngày thi thì mình sẽ bắt đầu kiếm phim truyện để coi, coi xong phải kiếm ra gì đó cho bằng được để coi, coi trong lo lắng và hoảng sợ.

Mình nghĩ bí quyết để các bạn không cảm thấy áp lực là hãy tận hưởng cảm giác thành tựu khi mình làm đúng một câu hỏi khó. Mỗi lần làm sai mình phát hiện ra đươc cái sai và áp dụng lại cho bài khác, nếu đúng thì mình cảm thấy vui lắm. Lời khuyên của mình là hãy tìm thấy niềm vui trong việc ôn thi, khiến nó trở thành một cái gì đó hay ho thú vị.

 


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""