Quỳnh Trần - BSc. (Hon) - Upper Second Class

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2021-04-03

Từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường ở bậc phổ thông, tôi là một người hoàn toàn hướng ngoại, thích những hoạt động sinh hoạt tập thể. Có lẽ chính vì điều đó mà trong đầu luôn hình thành suy nghĩ sau này chắc chắn mình sẽ trở thành một nhà ngoại giao hay một nhà quản trị kinh doanh thực thụ. Hiển nhiên một điều rằng suốt 3 năm học phổ thông đó, tôi chưa bao giờ mẩy mây suy nghĩ rằng mình có thể trở thành một nhà đầu tư tài chính, một kiểm toán viên hay bất cứ một ngành nghề nào mà sẽ phải đối mặt với những con số nhảy múa mỗi ngày. 

Tuy nhiên, mọi chuyện đã rẽ theo hướng hoàn toàn khác khi tôi tình cờ được một người bạn giới thiệu về chương trình học của ACCA. Tôi đã bắt đầu tìm hiểu thông tin về chương trình thông qua các trang mạng chính thống trên internet cũng như chủ động đăng ký tham gia các buổi hội thảo của chính văn phòng đại diện của Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc – ACCA tại Việt Nam. Để rồi sau đó, tôi nhận ra được rằng ACCA không chỉ đơn giản là một chứng chỉ hành nghề được quốc tế công nhận, mà tôi sẽ còn nhận được nhiều hơn thế. Đó chính là tấm bằng Đại học danh dự được cấp bởi trường Đại học Oxford Brookes. 

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Trân là một cô gái vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại tràn đầy năng lượng tích cực. Trân hoàn toàn có thể truyền lửa năng lượng cho bất cứ ai đang nói chuyện cùng mình. Tôi thật sự rất nể phục thái độ làm việc chuyên nghiệp và rất tận tâm của cô mentor nhỏ nhắn và xinh xắn. Bước qua thử thách đầu tiên trong quá trình chinh phục OBU, tôi bắt đầu nhận thức được rằng cho dù bạn có nắm vững kiến thức từ P3 hay F7 bao nhiêu đi nữa thì khi không biết vận dụng hợp lý thì mọi thứ đều sẽ trở nên vô nghĩa. Chính Trân là người đã hướng dẫn tôi rất nhiều. Trân đã chỉ ra cách làm thế nào tôi có thể kết hợp các chỉ số tài chính một cách hợp lý nhất vào case thực tế của công ty cũng như tìm nguồn references một cách đáng tin cậy cho các số liệu và thông tin được sử dụng trong bài luận của mình. Với sự hướng dẫn của Trân, bài luận của tôi được chỉnh chu theo cách hoàn hảo nhất trong nhận thức của chính tôi.  Và rồi, khi nhận được thông tin pass bài RAP, tôi đã thật sự vui mừng và rất cảm ơn cô bạn mentor của mình. Chính nhờ sự hướng dẫn tận tình cũng như những buổi chỉnh sửa bài đến phút cuối trước giờ nộp bài đã được đền bù xứng đáng. Với những kinh nghiệm nho nhỏ từ bản thân, tôi mong rằng các bạn đang trên con đường chinh phục ước mơ OBU như tôi sẽ có thêm động lực để chinh phục tấm bằng BSc. (Hon) in Applied Accounting của Đại Học Oxford Brookes – Anh Quốc vì tất cả kinh nghiệm từ bài luận văn tốt nghiệp sẽ giúp chúng ta áp dụng vào thực tế rất nhiều chứ hiển nhiên không phải chỉ là kiến thức trên bàn giấy. Hãy cố gắng nỗ lực không ngừng trong con đường học tập, tìm cho mình một mentor thích hợp và tất nhiên là trở thành cựu sinh viên ưu tú của đại gia đình Oxford Brookes University.  

----------------

Tìm hiểu thêm về lộ trình OBU tại đây

Các bạn có thắc mắc gì đừng ngại inbox cô Trân nhé 

Fanpage: https://www.facebook.com/TrannACCA 


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""