Phương Nguyễn - BSc. (Hon) - Upper Second Class

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2019-03-01

Vượt qua chính mình để hoàn thành bằng cử nhân Oxford Brookes (UK) 

 

Mình chọn theo học chương trình OBU – ACCA sau khi kết thúc chương trình THPT vì mình biết rằng chương trình này sẽ giúp mình có được bằng kép gồm một phần của chứng chỉ ACCA cũng như bằng Cử nhân Danh Dự của Đại học Oxford Brookes của Anh. Đây là lý do mà mình Khuyên mọi người nếu có khả năng và đang ở những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường nên xem xét khi quyết định theo học chương trình BSc. của OBU vì đối với mình đây là tấm bằng cực kì chất lượng và hiệu quả chi phí đầu tư khi vừa tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được tài chính và vẫn thuận tiện cho việc học tập để lấy được một bằng cấp quốc tế.

 

Về khóa luận, bản thân mình đã bỏ một khoảng thời gian khá dài mới quay lại với việc học nên mình cũng gặp không ít khó khăn trong việc phân tích Báo cáo tài chính cũng như tìm sự tương quan giữa các chỉ số tài chính với nhau. Ngoài ra trong quá trình chuẩn bị luận văn tốt nghiệp, mình cũng được chị Trân nhắc nhở nhiều về phần trình bày khi đây cũng là điểm yếu của mình trong quá trình viết luận. Dù gặp phải những trở ngại về sức khỏe nhưng mình vẫn hoàn thành được bài luận một cách hoàn chỉnh và mình tin là bạn cũng sẽ hoàn thành được nó vì đây sẽ là một trải nghiệm cực kì quan trọng  giúp chúng ta có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng như Tiếng anh học thuật và kinh doanh, kỹ năng tìm kiếm và đánh giá thông tin, kỹ năng phân tích, kỹ năng phản biện, kỹ năng trình bày và kỹ năng quản lý thời gian. 

 

Trong quá trình làm khóa luận, mình nghĩ rằng mình đã rất may mắn khi gặp được chị Trân và có cơ hội cùng làm việc với chị. Mình đã học được rất nhiều điều từ chị, về cách paraphrase các nguồn Reference thế nào cho hợp lý, về cách phân tích có chiều sâu hơn. Mình cứ nghĩ những gì mình viết đã là đánh giá, phân tích (assessment/analysis) nhưng đến khi gặp chị Trân mình mới biết rằng đó phần nhiều chỉ là mô tả (description). Trong quá trình làm việc cùng chị, mình thấy được sự chuyên nghiệp và tận tâm trong cách làm việc của chị khi chị luôn yêu cầu những sản phẩm được đưa ra phải hoàn thiện một cách chỉnh chu, cả về nội dung lẫn hình thức. Có lẽ đó là điều đáng giá nhất mà mình được học từ chị. Mình vẫn còn nhớ sau khi đã gửi bài, mình và chị vẫn ra phía ngoài quán café ngồi để nói về những gì mình làm chưa tốt, những gì mình cần rút kinh nghiệm và cũng không thiếu những lời động viên dành cho mình, một đứa ngay lúc đó đang rất hoang mang liệu mình đã làm tốt chưa. Đúng là ngày cuối cùng trước khi nộp bài, mình có cảm thấy áp lực từ chị thật. Nhưng khi qua rồi nghĩ lại, mình vẫn thích và luôn muốn sau này sẽ có cơ hội làm việc với một người sếp như chị, luôn đòi hỏi cao nhất trong công việc và luôn thẳng thắn nói ra những gì bản thân cảm thấy không hài lòng. 

 

Dù sao cũng cám ơn chị vì nếu không có chị có lẽ mình đã đã không học được thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng mềm cũng như không thể hoàn thành bài luận tốt với thứ hạng cao như thế này. Em cám ơn chị rất nhiều!

----------------

Tìm hiểu thêm về lộ trình OBU tại đây

Các bạn có thắc mắc gì đừng ngại inbox cô Trân nhé 

Fanpage: https://www.facebook.com/TrannACCA 


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""