Minh Duy - BSc. (Hon) - Lower Second Class

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2021-04-01

Từ năm 3 Đại học rẽ ngang cử nhân Oxford Brookes (UK) 

Từ ngày ngồi trên giảng đường đại học, mình đã luôn vun đắp và nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chuyên viên phân tích tài chính làm việc cho các quỹ đầu tư tại Việt Nam. Vì điều đó nên mình đã luôn cố gắng và tập trung để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn trong suốt 3 năm đầu khi đại học và khi bước vào năm 4, mình cũng là 1 sinh viên được Trường đặc cách để tốt nghiệp sớm dựa vào thành tích học tập rất khả quan của mình  Tuy nhiên, trải qua nhiều lần thi tuyển dụng và trao đổi với các bậc đàn anh trong nghề, mình nhận ra kiến thức trên giảng đường vẫn còn rất nhiều khác biệt và cũng chưa bắt kịp với xu hướng toàn cầu cũng như đáp ứng yêu cầu tuyển dụng khắc khe của các quỹ đầu tư. Điều này khiến mình vô cùng hoang mang và vô định với câu hỏi liệu mình sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ hay là sẽ hoàn thành chương trình học hiện tại và ra trường kiếm một việc khác?

 

Giữa lúc ngập tràn trong những lo âu và tìm kiếm vô số các chương trình học nhằm nâng cao năng lực tài chính của bản thân, thì việc tình cờ biết đến chương trình OBU của chị Trann hiện ra như một tia sáng cuối đường hầm với mình. Thật ra, cảm giác ban đầu của mình là vô cùng hoài nghi vì làm thế nào mà có một chương trình vừa cung cấp kiến thức tài chính ứng dụng vừa cấp bằng cử nhân của một trường đại học xịn sò như Oxford Brookes mà lại không cần học theo lộ trình gập khuôn 4 năm?. Thứ 2, đó là giảng viên quá trẻ vì thời điểm mình biết đến TRANNACCA thì chị Trân được xem là hội viên trẻ tuổi nhất Việt Nam. Vì vậy, mình quyết định tham gia buổi sharing của chị Trân để xem liệu rằng đây có thể là người giúp mình đi đến mục tiêu chinh phục OBU hay không? Và điều giúp mình an tâm và tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân khi ấy, chính là sự hiểu biết của chị Trân về nội dung chương trình và những thách thức mình sẽ gặp khi chinh phục giấc mơ này.

 

Nhờ vào sự tư vấn xuyên suốt lộ trình của chị Trân, mình đã thiết kế được một lộ trình học khoa học, qua đó không chỉ giúp mình PASS các môn thi ngay lần thi đầu mà còn nắm vững kiến thức để vận dụng vào thực tế. Sau khi đã vượt qua các kì thi cam go của ACCA, chị Trân tiếp tục đồng hành cùng mình trong suốt quá trình làm luận văn OBU. Mình được chị tận tình hướng dẫn từ những kỹ năng cơ bản như là Referencing cũng như cách xây dựng một bài phân tích có chiều sâu hơn. Có những ngày hai chị em cùng nhau ngồi review từng phần cụ thể để giúp cho bài luận văn của mình được chỉnh chu trong từng câu chữ. Đặc biệt, chị còn ngồi tới gần nửa đêm chỉ để review kỹ càng cho bài luận của mình. Điều này làm mình vô cùng nể phục trước sự chuyên nghiệp và tận tâm của chị.

 

Hiện tại, mình không chỉ hoàn thành mục tiêu đề ra là tấm bằng Cử Nhân danh giá từ Đại Học Oxford Brookes (UK) mà còn hiện thực hóa giấc mơ trở thành một chuyên viên phân tích tài chính cho một tổ chức đầu tư và tư vấn M&A. Điều đọng lại trong mình đó chính là kiến thức đến từ chương trình OBU-ACCA đã giúp mình hiểu sâu hơn về vai trò quan trọng của tài chính đối với doanh nghiệp và hiểu được ngôn ngữ của những con số trên báo cáo tài chính. Chính điều đó đã trui rèn kỹ năng phân tích báo cáo tài chính, giúp ích cho công việc của mình rất nhiều. 

 

Thật sự mình vô cùng cảm ơn chị Trân và hãnh diện vì đã trở thành một phần của cộng đồng Trann ACCA đang ngày càng lớn mạnh.

 

----------------

Tìm hiểu thêm về lộ trình OBU tại đây

Các bạn có thắc mắc gì đừng ngại inbox cô Trân nhé 

Fanpage: https://www.facebook.com/TrannACCA 

 


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""