Khue - BSc. (Hon) - Lower Second Class

Đăng bởi TRANNACCA vào lúc 2021-03-06

Mình đã từ chối việc học theo lộ trình 4 năm đại học truyền thống - việc mà có thể làm cho một vài người nghĩ rằng là mạo hiểm vì “không học đại học thì làm gì?” - bằng việc đi con đường đặc biệt, mình chọn ACCA và tấm bằng Cử nhân Danh Dự của Đại Học Oxford Brookes University (BSc. (Hon) – OBU). Một trong những suy nghĩ đầu tiên của mình khi đi con đường này, đơn giản chỉ vì một lý do: mình muốn linh động việc học của mình hết sức có thể, mình có thể học bất cứ khi nào mình muốn và hơn cả, mình có thể thông qua chương trình này để rèn luyện cho bản thân kĩ năng tự học - một trong những thứ mà mình siêu siêu yếu khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Xuất phát điểm đơn giản như thế thôi, vậy mà mình lại nhận ra rất nhiều lợi ích khi mình cố gắng chinh phục được tấm bằng đó. Mình nhận ra rằng, thay vì việc tốt nghiệp ở một trường nước ngoài, thì tấm bằng OBU cũng có giá trị tương tự. Nhưng quan trọng hơn cả, chi phí đầu tư để sở hữu OBU lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc đi du học. 

 

Nhưng mà đương nhiên là không có một con đường nào là bằng phẳng và trải hoa hồng cả. Mình bắt đầu những môn học đầu tiên của ACCA - hay mà mọi người hay gọi là CAT - vào năm mình 15 tuổi. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, có lẽ mình còn quá nhỏ để kịp có những định hướng như là sắp xếp thời gian thế nào để học CAT rồi chuyển lên ACCA, rồi lấy bằng OBU, v.v… cho hợp lý. 

 

Và cứ như vậy, chớp mắt một cái là mình 18 tuổi, mất tận hơn 3 năm nhưng chỉ hoàn thành được 5 trên tổng 7 môn của CAT lúc đó. Khi đó, mình thật sự đã có suy nghĩ là chỉ cần lấy bằng CAT thôi, chứ mình chẳng còn đủ kiên nhẫn để cố gắng cho ACCA nữa rồi. Nhưng mà một cách rất là tình cờ (mà chắc cũng có kha khá duyên số trong đó), mình đã gặp được chị Trân cũng là giảng viên sáng lập TRANNACCA. Khi mà mình và chị Trân bắt đầu cuộc hành trình chinh phục tấm bằng OBU, chị Trân đã vạch ra cho mình sẵn cả một lộ trình từ A-Z mà việc của mình chỉ là học hành thật chăm chỉ và cố gắng thật nhiều để đi kịp tiến độ. 

 

Sau gần 1.5 năm đi cùng chị TRANNACCA, mình đã hoàn thành lộ trình BSc. (Hon) – OBU, rút ngắn so với 2 năm theo kế hoạch như ban đầu. Dù mình hiện ở Canada còn giảng viên hỗ trợ hoạt thuật của mình thì ở Việt Nam nhưng trong suốt thời gian đó, mình đã cảm thấy được bản thân đã và đang cố gắng rất nhiều, mình đã nghiêm túc hơn trong việc hoàn thành các mục tiêu được đề ra sẵn từ trước và chị Trân luôn tạo cho mình một nguồn động lực lớn khi liên tục cập nhật tiến độ học tập làm cho một đứa tương đối thiếu kiên nhẫn và dễ nản như mình phải đi theo tiến độ và học hành chăm chỉ, và rõ ràng mình đã hoàn thành được gần như hầu hết các mục tiêu đề ra và diễn đúng như những gì mình đã lên kế hoạch từ trước. 

----------------

Tìm hiểu thêm về lộ trình OBU tại đây

Các bạn có thắc mắc gì đừng ngại inbox cô Trân nhé 

Fanpage: https://www.facebook.com/TrannACCA 


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""